Cách nhận biết giày Adidas chính hãng. Có nên mua giày fake?

cach-nhan-biet-giay-adidas-chinh-hang-3

Khi giày Adidas ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam, thì cũng là lúc các mẫu giày fake tràn lan trên thị trường. Để nhận biết giày adidas chính hãng không hề đơn giản và không phải ai cũng biết. Hãy cùng Sneaker4 tham khảo một số cách nhận biết dưới đây nhé!

Các cách nhận biết giày Adidas chính hãng đơn giản nhanh chóng

Check mã giày Adidas

Thông thường mỗi đôi giày Adidas sẽ có phần tem giày phía trong lưỡi gà hoặc bên hông phí trong, nơi cung cấp thông tin về nước sản suất gia công, size giày, loại giày nam hay nữ, mã vạch, mã số sản xuất…

– Bạn để ý phần được khoanh đỏ trên tem giày “mã ART“. Thông thường mỗi đôi giày Adidas chính hãng sẽ có 1 mã khác nhau. Khi tìm kiếm thông tin mã này trên Google bạn sẽ thấy nó khớp với thông tin mẫu giày mà bạn kiểm tra.

Nếu mã này không trùng mẫu giày bạn check thì chắc chắn 1 điều nó là hàng fake rồi. Ngoài ra, dòng mã cuối cùng trong tem giày, với giày Adidas Real phần mã này trên 2 đôi giày sẽ khác nhau. Trong khi trên Giày Fake vì làm ẩu nên 2 bên sẽ đều giống nhau.

Tuy nhiên, với công nghệ sao chép thì phần mã này vẫn có thể giống hoàn toàn. Nên check mã giày Adidas chỉ mang tính tham khảo. Do đó, bạn cần đánh giá thêm 1 số tiêu chí khác nữa để xác định chính xác.

Check tem giày adidas 1

– Tiếp đến là phần Chữ “FR” trên tem giày. 1 chi tiết rất nhỏ có thể giúp bạn nhận biết ngay để tiếp tục qua bước check tiếp theo. Đó là nét gạch xéo cuối cùng trên chữ R. Giày Real sẽ là 1 đường cong, còn giày fake sẽ là 1 đường thẳng.

– Bạn có thể để ý đến khoảng cách 2 chữ J & P trong “JP“. Hàng Real khoảng cách 2 chữ J & P này sẽ sát hơn hàng fake.

– Ngoài ra, bạn để ý đến phần Made “in”… chữ in này sẽ sẽ tạo khung vuông nếu giày chính hãng, còn khung chữ nhật nếu là giày fake.

Chất lượng gia công

Chất liệu gia công là điều được mọi người quan tâm nhất. Với các đôi giày Adidas chính hãng thì việc bị lỗi tương đối ít, bởi yêu cầu sản xuất của các tập đoàn lớn như Adidas rất cao và qua rất nhiều khâu kiểm tra chất lượng mới được phép xuất sản phẩm ra thị trường. Do đó, bạn có thể đánh giá 1 cách sơ bộ các đường keo, chỉ để nhận biết.

Phần lót giày bên trong

Bạn có thể thao lớp lót bên trong ra để kiểm tra. Hàng Real phần lót giày rất giày dặn và nhìn rất khôn, một số loại sẽ in cả phần mã số lên phần lót này. Lót giày cũng rất quan trọng khi nó quyết định 1 phần độ êm ái của đôi giày.

Hộp giày và các thông số đi kèm

Hộp giày được sản xuất với chất lượng cao, giày dặn, chữ in trên thân hộp và tem giày sắc nét, sắc sảo. Phần tem giày thường được dán bên hông hộp giày thể hiện đầy đủ các thông số mà bạn có thể check giống như tem giày phía trên.

Quan sát kiểu dáng, form giày

Với những đôi giày real, kiểu dáng form giày được sản xuất rất chuẩn. Với mỗi mẫu giày khác nhau của Adidas như Prophere, Alphabounce, Ultra Boost, NMD, Yeezy … sẽ có 1 số đặc điểm về kiểu dáng và form giày chuẩn để bạn có thể tham khảo và đánh giá.

Bạn có thể tham khảo mẫu giày chính hãng trên Website Adidas Việt Nam và so sánh sơ bộ, hoặc xem review đánh giá từ các youtuber để tham khảo.

Nên mua giày chính hãng hay giày fake?

giay-replica-1-1-sneaker4

Về quan điểm chọn giày chính hãng và fake

Rất khó có thể tư vấn về việc lựa chọn giày chính hãng hay giày fake. Tùy theo quan điểm và mức độ tài chính của mỗi người sẽ có các lựa chọn khác nhau theo nhu cầu.

Hầu hết các nước đang phát triển với thu nhập còn thấp như Việt Nam, việc chọn 1 đôi giày Adidas chính hãng với giá lên tới 2-4 triệu đồng, thậm chí cả chục triệu đồng là điều không hề đơn giản.

Và với 1 số người, thì giày sneakers chỉ là 1 công cụ bảo vệ hàng ngày, chứ không quá quan trọng về thương hiệu. Họ chỉ cần đôi giày nào đẹp, tiện dụng, giá rẻ là đủ.

Còn lại có những bạn lại là tín đồ của Sneakers thì lại rất quan trọng thương hiệu, họ coi việc sở hữu giày real chính là tôn trọng thương hiệu mà họ yêu mến, cũng như là để thể hiện đẳng cấp, vị trí trong xã hội.

Cho nên Sneaker4 nghĩ rằng, việc lựa chọn là của mỗi người, cũng không nên phán xét điều gì vì mỗi người sẽ có 1 hoàn cảnh khác nhau.

Chất lượng giày chính hãng và fake

Về chất lượng, hầu hết ai cũng sẽ nghĩ giày chính hãng giá cao hơn, chất lượng tốt hơn, mang êm ái hơn. Sneaker4 chia sẻ điều này có thể sẽ có 1 số bạn không tin, nhưng chưa chắc giày chính hãng độ êm ái đã bằng giày fake.

Đặc biệt gần đây trên thị trường xuất hiện loại giày replica 1:1 cao cấp, độ êm ái hơn hẳn chính hãng. Nếu không tin các bạn có thể mua về để kiếm chứng nhé.

Để mua được các đôi giày replica 1:1 cao cấp đến siêu cấp, các bạn có thể nhắn tin qua Fanpage của Sneaker4 để được tư vấn và Order trực tiếp nhé. Hiện tại Sneaker4 đang cung cấp giày của tất cả các thương hiệu khác như Nike, New Balance, Fila, Gucci, MLB, Balenciaga… với đầy đủ mẫu mã mới nhất, hot nhất.

Trên đây là những thông tin mà bạn có thể tham khảo để nhận biết giày Adidas chính hãng. Chúc các bạn sớm sở hữu cho mình 1 đôi giày ưng ý và phù hợp với nhu cầu nhé!

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:
Sneaker4 – Shop Giày Replica 1:1 TPHCM
Nơi Tụ Họp Của Các Tín Đồ Sneakers
– Website: baphouseshop.com
– FB: fb.com/sneaker4hcm

Trò chuyện cùng Sneaker4

%d bloggers like this: